นายกฯ ยันไม่มีคลื่นใต้น้ำในพรรค ยันไม่ปรับครม. ไม่ยุบสภาฯ

นายกฯ แจงข่าวคลื่นใต้น้ำ พปชร. ยันไม่มีปรับ ครม-ยุบสภาฯ ซัดคนเดินเกมไม่ใช่สุภาพบุรุษ ปล่อยข่าวแอบอ้างเบื้องสูง ลั่นใครเชื่อถือว่าโง่

ที่อาคารรัฐสภา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ชี้แจงถึงกรณีกระแสข่าวการกดดันภายในพรรคพลังประชารัฐให้มีการปรับคณะรัฐมนตรีของ 3 รัฐมนตรีช่วยภายในพรรคที่ต้องการขึ้นมาเป็นรัฐมนตรีว่าการ รวมถึงกระแสข่าวว่าจะมีการยุบสภาเพื่อยุติปัญหาดังกล่าว ซึ่งนายกรัฐมนตรียืนยันว่าตามกระแสข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง

โดยกล่าวว่าใครจะพูดอย่างไรก็แล้วแต่ ตนจะไม่มีการปรับคณะรัฐมนตรีในตอนนี้ และจะไม่มีการยุบสภาในตอนนี้อย่างแน่นอน หากมีใครทำเรื่องดังกล่าวจริงถือว่าใช้ไม่ได้ ยอมรับว่าจากกระแสข่าวดังกล่าว ตนเองไม่สบายใจและได้พูดคุยกับหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ยืนยันว่าไม่มีเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้น ดังนั้นหากมีใครไปกล่าวอ้างอย่างไรขอว่าอย่าไปเชื่อ ขอให้สมาขิกพรรคร่วมรัฐบาลทุกคนมีความเข้มแข็ง อยากทราบอะไรให้ถามจากนายกรัฐมนตรีได้ทุกคน และยินดีให้คำปรึกษาแม้บทบาทจะห่างกันบ้าง

นายกรัฐมนตรียังกล่าวถึงคนที่ความพยายามเดิมเกมให้พรรคร่วมรัฐบาลโหวตไม่ไว้วางใจตนว่า หากเกิดขึ้นจริงถือว่าไม่ใช่สุภาพบุรุษ เพราะเวลาแบบนี้ไม่ใช่เวลาที่จะมาเล่นเกมกัน และขอถามกลับว่าทำไปเพื่ออะไร

ส่วนที่มีข่าวว่าตนเองไปถาม พลเอกประวิตร ว่ามาบีบกันทำไมนั้น ยืนยันว่าไม่ได้ถามคำถามดังกล่าว ถามเพียงว่าข่าวที่เกิดขึ้นเป็นจริงหรือไม่ แต่กลับมีการพูดกันไปเรื่อย

“ตนไม่จำเป็นต้องไปถามเรื่องลักษณะอย่างนั้น เพราะตนเองก็มีศักดิ์ศรี และ พลเอกประวิตร ก็ยืนยันเองอยู่ทุกวัน ว่าไม่มีเรื่องดังกล่าวภายในพรรค และรับปากว่าจะไปตรวจสอบกระแสข่าวให้ด้วย แต่ตอนนี้ พลเอกประวิตร ก็ยืนยันว่าไม่มี อาจจะหลงหูหลงตาหรือเปล่าตนก็ไม่ทราบ วันนี้ยืนยันว่าต้องเดินไปตามบท แต่เดี๋ยวหัวหน้าพรรคร่วมต่างๆ ก็จะช่วยกัน”

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงกระแสข่าวยุบสภา จะยุบได้อย่างไร เพราะได้หารือกับหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลต่างๆ แล้ว ว่าเราต้องเดินหน้าให้ครบเทอม ส่วนเรื่องของการเลือกตั้งก็ไว้เป็นวันหน้า ตนต้องขอขอบคุณพรรคเล็กด้วย ไม่ใช่ไม่ให้ความสำคัญ และการทำงานร่วมกันอย่าคิดแค่เรื่องของงบประมาณ ไม่เช่นนั้นบ้านเมืองจะกลับไปที่เดิม ทุกอย่างต้องเป็นไปตามระเบียบ ถ้าให้งบประมาณไปแบบส่งเดชแล้วติดคุกทีหลังจะมีใครยอมหรือไม่

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังย้ำถึงคนที่ปล่อยข่าวและเดินเกมเรื่องนี้ว่า ขออย่าทำในสิ่งที่ไม่ดี มันจะเป็ฝมีเรื่องของกรรมและยังพบว่าการปล่อยข่าวในช่วงนี้ที่การแอบอ้างเบื้องสูง จึงเตือนขอให้ระวังเพราะมีความผิดร้ายแรง เพราะในรัฐบาลตนเป็นคนเดียวที่ได้มีโอกาสถวายข้อราชการ ดังนั้นขออย่าไปเชื่อเพราะใครเชื่อก็โง่แล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *