กรรชัย ฝากถึง มดดำ หลังเจอถล่ม ลั่น ต้องคิดให้ได้ก่อนว่าผิด ค่อยขอโทษ

กลายเป็นดราม่าสนั่นโลกออนไลน์ หลังพิธีกรฝีปากกล้า มดดำ คชาภา พูดชื่นชม ลิซ่า BLACKPINK กับความสำเร็จใน MV เพลง LALISA แต่กลับมีคำพูดพาดพิงถึง นิชคุณ และ แบมแบม ศิลปินสัญชาติไทยที่เป็นไอดอลเกาหลีเช่นกัน ทำให้ผู้คนมองว่าการจะชื่นชมคนหนึ่ง ไม่ควรนำคนอื่นมาเปรียบเทียบหรือกดให้ดูด้อยลง จนเกิดกระแส #แบนมดดํา หลายวันติดกัน เป็นดราม่าสะเทือนหลายแฟนด้อมทั้งในไทยและในต่างประเทศ

จากกระแสดราม่าดังกล่าวทำให้ต่อมา มดดำ ออกมาโพสต์และไลฟ์ขอโทษ แบมแบม และ นิชคุณ รวมถึงกลุ่มแฟนคลับ ยืนยันไม่มีเจตนาจะเปรียบเทียบเช่นนั้น ขณะนี้สำนึกผิดแล้ว ที่พูดไปไม่คิด ขอโทษ แม่แบมแบม และครอบครัวนิชคุณ โดยจากนี้จะขอโทษอย่างเป็นทางการอีกครั้งในรายการ แฉ

ล่าสุดมีรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2564 ในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ทางช่อง 3 หนุ่ม กรรชัย ซึ่งเป็นหนึ่งในพี่ชายคนสนิทของมดดำ ก็ได้กล่าวถึงกรณีของมดดำในรายการว่า เรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องอ้างคำว่าไม่เจตนาหรือเจตนา ต่อให้ไม่เจตนาก็ผิดอยู่ดี เพราะว่า

1. คนของใครใครก็รัก
2. ลักษณะของการเปรียบเทียบ มันเปรียบเทียบไม่ได้ เพราะมนุษย์ทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง

“อย่างเมื่อก่อนใครมาเปรียบเทียบผมกับคนนั้นคนนี้ ผมก็จะบอกเลยว่า ไม่มีใครเป็นใครได้ ทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง ผมอาจจะถนัดแบบนี้ คนนี้อาจถนัดแบบนี้ คนนั้นอาจจะทำแบบนั้น แต่สุดท้ายทุกคนมีคุณค่าในตัวของตัวเอง

อันนี้ผมเชื่อว่าจะเป็นบทเรียนครั้งยิ่งใหญ่ของมดดำ และในมุมของผมที่เป็นคนรู้จักของมดดำ มองว่าดีที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เพราะนี่คือประสบการณ์ชั้นสูง หาที่ไหนไม่ได้นะครับ การที่จะถูกคนด่าเป็นล้าน คือด่าเป็นแสนอาจจะไม่รู้สึก ด่าเป็นล้าน ผมเชื่อว่าวันนี้คงไม่ต้องมาด่าถึงสิบล้านแล้วล่ะ คงจะต้องเอาสิ่งเหล่านี้ไปปรับปรุง แล้วก็เดินอยู่บนเส้นทางที่ถูกต้องซะที” หนุ่ม กรรชัย กล่าว

ขณะเดียวกันมีการเปิดเผยว่า นับตั้งแต่วันที่เริ่มมีดราม่าเกิดขึ้น ในกลุ่มของทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ก็ได้มีการแคปภาพมาแจ้งหนุ่ม กรรชัย ขอให้ช่วยมดดำหน่อย ซึ่งหนุ่มก็หายไปสักพักแล้วกลับมาตอบว่า “คงช่วยไม่ได้ เป็นบทเรียน”

หนุ่ม กรรชัย ยังฝากถึงมดดำว่า “คือเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ต้องบอกเลยว่า มดดำต้องคิดให้ได้ ก่อนที่มดดำจะออกมาขอโทษ มดดำต้องรู้ก่อนว่า สิ่งที่ตัวเองทำผิดรึเปล่า ต้องรู้จักก่อนว่าสิ่งที่ตัวเองพูดไปมันคือความผิด แล้วไปเรียนรู้กับมัน แล้วคุณถึงขอโทษได้ แต่ถ้าขอโทษออกมาโดยการที่ยังไม่รู้ตัวเองผิดหรือไม่ผิด อันนั้นมันไม่ได้”

ทั้งนี้ หลังมีเรื่องทางมดดำก็ได้โทร. หาหนุ่ม กรรชัย ซึ่งก็ได้รับคำแนะนำไปว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ซีเรียส มดดำต้องแถลงหรือทำอะไรก็ตามที่มากกว่าการลงอินสตาแกรม ซึ่งก็คิดว่ามดดำน่าจะใช้พื้นที่รายการของตัวเองเป็นช่องทางออกมาขอโทษหรือพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *