ประกาศด่วน ให้สื่อออกจากพื่นที่ หลังพบนักข่าวติดโควิด ตามทำข่าว ‘บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม’

วันที่ 14 ก.ย.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากพบผู้สื่อข่าวติดโควิด-19 และเข้ามาปฎิบัติหน้าที่ในทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งผู้สื่อข่าวรายดังกล่าวปฎิบัติภารกิจทำข่าวติดตามพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รวมทั้งเดินทางไปรายงานการชุมนุมทางการเมือง ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ตลอดจนทำงานใกล้ชิดกับสื่อมวลชนในทำเนียบรัฐบาล

โดยหลังจากทราบข่าวดังกล่าว ทำเนียบรัฐบาล โดยน.ส.นัทรียา ทวีวงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี รักษาราชการตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ประกาศแจ้งสื่อมวลชนทั้งหมด ที่ปฏิบัติงานในทำเนียบรัฐบาลให้ออกนอกพื้นที่ทันที เพื่อทำความสะอาดในทุกพื้นที่ และจะแจ้งให้ทราบถึงวันเวลาที่จะให้กลับเข้ามาปฏิบัติงานในทำเนียบรัฐบาลอีกครั้ง พร้อมแสดงผลตรวจ ATK ก่อนเข้ามาทำเนียบรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทำเนียบรัฐบาลปิดพื้นที่ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้ามาปฎิบัติภารกิจในช่วงการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ตลอดระยะเวลา 2 เดือนที่ผ่านมาและเริ่มเปิดให้สื่อมวลชนกลับมาปฎิบัติภารกิจในทำเนียบฐบาลในวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา ภายใต้มาตรการเว้นระยะห่างและจะต้องเป็นสื่อมวลชนที่มีบัตร ปฎิบัติหน้าที่ภายในทำเนียบรัฐบาลเท่านั้น และปิดไม่ให้สื่อมวลชนเข้าอีกครั้งในวันนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *